Chương trình đào tạo Cao đẳng ngành Dược

Trong những năm gần đây ngành Dược luôn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Là một trong những ngành rất "hot" đào tạo về y tế, sức khỏe. Khi có bằng dược sĩ trong tay, các em có thể sẽ làm một trong những công việc chuyên môn về Dược, tốt nghiệp ngành Dược hệ cao đẳng các bạn đủ điều kiện để mở nhà thuốc để kinh doanh, hoặc thậm chí có thể làm giáo viên giảng dạy các môn liên quan đến Dược. Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khoa học liên quan đến thuốc thang, phương pháp chữa bệnh bao gồm việc nghiên cứu mối quan hệ giữa thuốc với cơ thể và cách dùng thuốc để chữa bệnh.

Ngành Dược luôn thu hút sự quan tâm của nhiều bạn học sinh, là một trong những ngành rất "hot" đào tạo về y tế, sức khỏe

Những Lí Do Để Bạn Chọn Ngành Dược

• Thầy thuốc là một nghề cao quý và luôn được xã hội trân trọng vì những đóng góp của họ cho sức khỏe cộng đồng
  • Dược sĩ là một trong những nghề có thu nhập cao nhất hiện nay do đó bạn sẽ có một cuộc sống ổn định về mặt tài chính
  • Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực có tính ổn định rất cao, bất chấp mọi điều kiện và tình hình kinh tế.
  • Nhu cầu tuyển dụng dược sĩ luôn ở mức cao, dự báo nhu cầu sẽ còn tăng trong tương lai do xã hội ngày càng già đi cần được chăm sóc sức khỏe
  • Hiện nay các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập vào thị trường nước ta kéo theo các nhà thuốc tư nhân nhỏ lẻ mọc lên nhiều. Dẫn tới nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm phong phú và có nhiều cơ hội để thăng tiến.

Nhu cầu tuyển dụng dược sĩ luôn ở mức cao, dự báo nhu cầu sẽ còn tăng trong tương lai do xã hội ngày càng già đi cần được chăm sóc sức khỏe.

Cao Đẳng Dược Học Những Môn Gì?

Ngành Dược  là ngành thuộc lĩnh vực khoa học liên quan đến thuốc thang, phương pháp chữa bệnh bao gồm việc nghiên cứu mối quan hệ giữa thuốc với cơ thể và cách dùng thuốc để chữa bệnh. Là một ngành nghề trong y tế chuyên bào chế, nghiên cứu, sản xuất, phân phối, quản lý, hướng dẫn cách dùng và liều lượng nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng.

Theo đuổi ngành Dược, bạn cần phải có đức tính chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ và ham học hỏi. Sự tâm huyết với nghề cũng là một yếu tố cần thiết để bản thân người dược sĩ có thể tự tạo động lực thúc đẩy bản thân.

Về kiến thức

Theo quy định của Bộ giáo dục thì cho bạn học bất kỳ ngành nghề nào tại cơ sở nào thì đều phải trải qua các môn học đại cương, đây là kiến thức nền tảng để bạn bắt đầu với chuyên ngành của mình, để tạo tiền đề về đạo đức, tư tưởng cho hoạt động nghề nghiệp về sau. Nếu học Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản như: Triết học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh hay môn Chính trị học, Tâm lý học, pháp luật liên quan đến ngành Dược…

Trong quá trình đào tạo các kiến thức cơ bản về Ngành Dược các bạn sinh viên Ngành Dược Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam sẽ được cung cấp các kiến thức cốt lõi về ngành Dược bao gồm khoa học, dược cơ bản, dược chuyên ngành. Các bạn thí sinh sẽ được học môn cơ sở ngành dưới đây:

• Vi sinh – Ký sinh trùng
  • TH Hóa phân tích
  • LT Hóa phân tích
  • Hoá sinh
  • Giải phẫu – Sinh lý
  • Thực vật dược

Bên cạnh đó Sinh viên học ngành cao đẳng Dược cũng được cung cấp kiến thức về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể con người, sự tương tác thuốc hay những phản ứng không có lợi của thuốc, chế độ dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc lâm sàng... Trong đó thì các bạn cũng sẽ được đào tạo về chuyên ngành liên quan đến công việc như kiểm định, hướng dẫn sử dụng thuốc, nghiên cứu, bào chế, đánh giá, phân phối.

Về kỹ năng

• Hướng dẫn về cách sử dụng phù hợp với từng tình trạng bệnh lý, sử dụng an toàn và hiệu quả.
  • Thực hiện nghiệp vụ về Dược nằm trong phạm vi, nhiệm vụ được giao.
  • Đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm.
  • Hướng dẫn cụ thể , tư vấn về chuyên môn cho các thành viên y tế khác.
  • Tổ chức được và thực hành tốt trong các lĩnh vực: sản xuất, kiểm nghiệm, tồn trữ, phân phối và tư vấn sử dụng đối với nguyên liệu làm thuốc, các dạng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng;
  • Thực hiện và kiểm tra việc thực hiện các quy định, pháp luật về dược;
  • Xây dựng và triển khai kế hoạch về công tác dược trong các cơ sở y tế, cộng đồng và trong các chương trình y tế quốc gia;
  • Thông tin thuốc và tham gia giáo dục cộng đồng về thuốc.

Học Cao Đẳng Dược Ở Đâu?

Hiện nay có nhiều trường đại học, Cao Đẳng đào tạo ngành Dược khiến học sinh băn khoăn không biết nên chọn trường nào? đến với Trường Cao đẳng công Nghệ Y dược Việt Nam ngoài việc được cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết về Ngành Dược còn được cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm cho Sinh viên khi ra trường.

Ngành Dược học ở trường nào thì ngoài được cung cấp đầy đủ các kiến thức về dược cũng cần phải được đào tạo  những kỹ năng cơ bản khác như giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng mềm cần thiết khác đề có thể trình bày, tổ chức được những dự án thuộc lĩnh vực Y Dược cũng như tìm hiểu và phân tích các tài liệu liên quan đến công việc.

Với mức học phí không quá cao so với mặt bằng chung các trường hiện nay, đi kèm với chất lượng đào tạo, trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam vẫn là một sự lựa chọn tối ưu cho đa số các bạn sinh viên.

Đặc biệt, với mức học phí không quá cao so với mặt bằng chung các trường hiện nay, đi kèm với chất lượng đào tạo, trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam vẫn là một sự lựa chọn tối ưu cho đa số các bạn sinh viên.

Ngoài ra, sau khi học xong chương trình Bạn còn được giới thiệu thực tập tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực khoa học liên quan đến thuốc thang, chăm sóc sức khỏe đặc biệt là trong ngành nghề Dược học. Quá trình thực tập sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội để cọ xát thực tế, rèn luyện kỹ năng và tiếp thu kinh nghiệm cũng như cơ hội việc làm.