Có nên học ngành Quản trị kinh doanh không?

Quản trị kinh doanh là ngành học khai phá tiềm năng quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh… cho những người học năng động, yêu ngành và muốn làm giàu chính đáng. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, việc đào tạo nhân lực ngành quản trị kinh doanh được chú trọng ở mọi quốc gia với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Do đó, nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý, quản trị, vậy thì hãy đến với trường Đại học Thành Đông sở hữu ngay tấm bằng Đại học ngành Quản trị kinh doanh trong tay thì cơ hội nghề nghiệp của bạn vô cùng được rộng mở và có nhiều thăng tiến trong công việc.

Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Ngành quản trị kinh doanh đang là một trong những ngành nghề phát triển nhất hiện nay, tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển lớn mạnh của nền kinh tế cũng sẽ có những khó khăn nhất định.

Thuận lợi:

• Cơ hội việc làm sau khi ra trường quá lớn: Với xu hướng toàn cầu hoá, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam không ngừng phát triển mạnh mẽ, cả nước hiện có hơn 700.647 doanh nghiệp đang hoạt động, hàng quý số lượng doanh nghiệp thành lập mới hàng nghìn doanh nghiệp, tất cả đã tạo nên những địa chỉ làm việc vô cùng hấp dẫn cho các nhà quản trị trong tương lai.
  • Ngành Quản trị kinh doanh là ngành hiện đại, hội nhập quốc tế cao: Quản trị kinh doanh là ngành hiện đại, quản trị viên cấp cao (CEO, CPO, COO, CFO) đã trở thành nghề phổ biến trong nền kinh tế thị trường. Ở nước phát triển, đây là nghề có số lượng người học đông. Do vậy, số trường, có đào tạo về kinh doanh khá đông đảo, tạo nên mạng lưới toàn cầu rộng khắp.
  • Ngành Quản trị kinh doanh là ngành năng động: Học ngành Quản trị kinh doanh sinh viên được trang bị các kiến thức của các chuyên ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị marketing, quản trị tài chính, quản trị kinh doanh xuất nhập khẩu… đặc biệt là luôn phải có tư duy đổi mới sáng tạo. Như vậy, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể làm được công việc đa nhiệm, một kỹ năng làm việc mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên thời đại công nghệ 4.0.
  • Cơ hội mở rộng nhiều mối quan hệ: Quản trị muốn thành công cần phải tạo dựng tốt với đối tác, khách hàng, và cả đồng nghiệp ở mọi lĩnh vực. Họ có thể là những người thầy sẵn sàng soi đường chỉ lối cho sự nghiệp của mình.

Những thuận lợi và khó khăn ngành Quản trị kinh doanh

Khó khăn:

Những khó khăn mà Nhà quản trị sẽ gặp phải:

• Áp lực cao: Chỉ nhìn vào điểm mạnh là không đủ, MBA này không chú ý đến điểm yếu của nó. Trước khi quyết định theo đuổi ngành quản trị kinh doanh, bạn phải hiểu rõ những điểm yếu của ngành và chuẩn bị cho con đường sự nghiệp tương lai của mình.
  • Yêu cầu người học chăm chỉ, thực hành bài học: Nếu bạn quyết định theo học chuyên ngành này thì lý do là ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn không có khát vọng chinh phục mạnh mẽ, không có nhiệt huyết chinh phục hoặc cảm thấy nhàm chán so với các chuyên ngành khác thì ngành này không dành cho bạn.
  • Yêu cầu người học chủ động xử lý tình huống: Trong quá trình học trên trường có thể bạn đã học được rất nhiều kiến ​​thức nhưng bạn không có đủ thời gian để học, nếu bạn không được thực hành trong các dự án thực tế ngay sau khi học xong thì bạn sẽ không thể thành thạo kiến thức.
  • Chấp nhận rủi ro thất nghiệp: Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực nghiên cứu rộng. Cung cấp đủ. Ngoài ra, nếu bạn không có kinh nghiệm, không có kỹ năng, hoặc công ty không cần nhiều nhân viên, tỷ lệ xin việc có thể cao. Vì vậy, trước khi lựa chọn theo đuổi, bạn nên cân nhắc vấn đề này.

Tại Sao Nên Chọn Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh?

Con đường học tập rộng mở:

Khi tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh chắc hẳn bạn đã biết ngành học này cung cấp thông tin của khá nhiều chuyên môn nên sẽ giúp bạn có vô số các lựa chọn để có thể học chuyên sâu hơn ở hệ Thạc sĩ như Thạc sĩ Kinh tế, Thạc sĩ Marketing hay Thạc sĩ Khởi nghiệp. Khối ngành này được nhiều người quan tâm vì hình thức đào tạo linh hoạt cùng với chương trình học rất đa dạng để bạn thoải mái lựa chọn. Nhiều nơi còn có các chương trình học bổng đối với ngành này

Tư duy khởi nghiệp:

Khi học Quản trị Kinh doanh bạn sẽ được chủ động thử nghiệm, mày mò và phát triển các ý tưởng kinh doanh dần dần có được nhiều lợi thế. Bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, bạn sẽ có khả năng thành công và cạnh tranh sẽ tốt hơn khi bạn càng có nhiều kinh nghiệm hơn. Và từ đó bạn sẽ được hình thành tư duy khởi nghiệp nhanh hơn các bạn chọn ngành khác.

Ngành quản trị kinh doanh mở rộng nhiều cơ hội phát triển

Có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trong công ty:

Học viên ngành Quản trị Kinh doanh gần như đều có thể đảm nhiệm được hầu hết các vị trí của doanh nghiệp từ nhân viên bán hàng (sales), nhân sự, tư vấn viên, truyền thông,… nên bạn hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn trong công việc. Bạn cũng có thể luân chuyển giữa các vị trí nên sẽ ít gặp tình trạng chán nản khi phải làm một đầu việc xuyên suốt quanh năm.