Lí do gì để chọn học ngành Chăm sóc sắc đẹp?

Với sự phát triển của kinh tế, con người ngày càng chăm chút hơn cho hình thức, đặt biệt là phụ nữ, chính vì lý do này mà lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp đã có những bước phát triển đột phá trong những năm gần đây.  Chính sự phát triển nhanh và nóng của dịch vụ thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp đã gây ra cơ khát nguồn nhân sự vận hành, quản lý và phục vụ trong các Bệnh viện thẩm mỹ, spa,....Bởi thế, ngành Chăm sóc Sắc đẹp được coi là ngành đầy tiềm năng, nó đang tạo nên trào lưu học tập của giới trẻ, tạo ra một ngành dịch vụ có thu nhập cao và ổn định.

Ngành Chăm sóc Sắc đẹp được coi là ngành đầy tiềm năng, nó đang tạo nên trào lưu học tập của giới trẻ, tạo ra một ngành dịch vụ có thu nhập cao và ổn định.

Những Lí Do Chọn Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp

Trong những năm gần đây các doanh nghiệp, các spa hoạt động trong ngành thẩm mỹ "ăn nên làm ra". Chưa kể ngày nay việc hoàn thiện sắc đẹp, chăm sóc nhan sắc là vấn đề ưu tiên của phụ nữ, xã hội càng phát triển, nhu cầu này càng cao thì cơ hội tìm kiếm việc làm tốt với mức thu nhập khủng là vô cùng dễ dàng.

Đa dạng ngành nghề

Khác với một số ngành nghề, ngành chăm sóc sắc đẹp có nhiều lĩnh vực và chuyên ngành riêng để lựa chọn như:

• Nhóm ngành về trang điểm, chăm sóc móng, tạo mẫu tóc, massage.
  • Nhóm ngành về phun xăm thẩm mỹ nâng cao.
  • Nhóm ngành về chăm sóc da nâng cao, chuyên nghiệp.

Với sự đa dạng, phong phú về ngành nghề, bạn có sự lựa chọn thoải mái theo đam mê và sở thích của mình. Ngoài ra, những chuyên ngành thường có sự liên quan đến nhau, do vậy bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Tỷ lệ có việc làm ngay cao

Ngày càng có nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp,spa và thẩm mỹ viện ra đời. Từ thành thị tới nông thôn, bạn luôn dễ dàng tìm kiếm thấy một địa chỉ chăm sóc sắc đẹp. Tỉ lệ việc làm đối với các nhân viên tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp sau tốt nghiệp dường như là ngay lập tức. Rất nhiều các đơn vị kinh doanh luôn tìm kiếm nhân viên có tay nghề cao, bạn ko cần phải lo sẽ thất nghiệp khi theo học ngành cao đẳng chăm sóc sắc đẹp.

Xã hội càng phát triển, nhu cầu này càng cao thì cơ hội tìm kiếm việc làm tốt với mức thu nhập khủng là vô cùng dễ dàng.

Mức thu nhập hấp dẫn

Lĩnh vực làm đẹp phát triển mạnh, nhu cầu làm đẹp của phụ nữ không ngừng tăng. Dẫn tới mức thu nhập luôn ổn định và thăng tiến.Do đó chỉ cần bạn yêu nghề, cố gắng nâng cao tay nghề và kỹ năng, bạn sẽ dễ dàng nâng cao mức lương cho mình.

Phần lớn kỹ thuật viên đã qua đào tạo thường sẽ có thu nhập hấp dẫn, trung bình trên dưới 10 triệu sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tự mở spa dịch vụ kinh doanh riêng, thu nhập hàng tháng của bạn có thể lên đến hàng trăm triệu.

Điều kiện bắt đầu đơn giản

Nghề chăm sóc sắc đẹp có nhiều lợi thế và mang lại nhiều lợi ích nhưng đến với trường Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam không đặt trọng tâm ở yêu cầu đầu vào, với chúng tôi chỉ cần thí sinh có niềm đam mê và tâm huyết với nghề là yếu tố quan trọng nhất. Các bạn sinh viên chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký học ngay hệ Cao Đẳng tại trường.

Môi trường làm việc tốt

Áp lực công việc trong ngành thẩm mỹ không lớn như các ngành nghề khác, chỉ cần nắm rõ kiến thức, kỹ thuật chăm sóc sắc đẹp và luôn mang trong mình niềm hoài bão phục vụ và chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng.

Những Tố Chất Để Học Tốt Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp

Sự khéo léo, cẩn thận

Công việc Chăm sóc sắc đẹp yêu cầu mỗi nhân viên có “đôi tay vàng” để làm hài lòng khách hàng, không những phải nắm vững kiến thức mà còn cần động tác đúng kỹ thuật. Sở hữu kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong công việc và được khách hàng ưu ái hơn.

Ngoài ra, mỗi nhân viên cần có sự chuyên nghiệm, tỉ mỉ trong quá trình cung cấp dịch vụ, lường trước được những tình huống xảy ra và có hướng khắc phục, bởi lẽ nhan sắc là những “điểm nhạy cảm” của con người.

Sự sáng tạo

Là một ngành liên quan tới cái đẹp, yếu tố sáng tạo là thứ không thể thiếu đối với một nhân viên chăm sóc sắc đẹp. Cái đẹp phải luôn được đổi mới, phá cách, không rập khuôn, gò bó. Bạn phải luôn tìm tòi, sáng tạo để có những phương pháp làm đẹp đa dạng hơn, phục vụ được mọi nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Nhanh nhạy nắm bắt được xu hướng làm đẹp mới nhất

Xu hướng làm đẹp luôn có sự thay đổi liên tục. Mỗi một giai đoạn, mỗi mùa, xu hướng makeup, trang phục, cái nhìn về vẻ đẹp của con người lại có sự khác biệt.

Để thành công trọng ngành, bạn phải rèn cho mình tư duy nhạy bén với những thay đổi đó và trở thành người đón đầu xu hướng. Đó mới là phương hướng để bạn có sự nghiệp rộng mở trong ngành này.

Ngành "Khát" Nhân Lực - Cơ Hội Việc Làm Mở Rộng

Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực trong làm đẹp tại TP.HCM, ước tính mỗi năm có hơn 2.000 Spa – Thẩm mỹ viện được khai trương, cần đến 20.000 nhân lực ngành spa để đáp ứng nhu cầu. Dẫn tới nhân sự ngành Chăm sóc sắc đẹp luôn trong tình trạng “thiếu”. Số lượng đào tạo gia tăng nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của đơn vị, doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Sự thay đổi liên tục của các công nghệ làm đẹp, xu hướng thời trang cũng đòi hỏi sự nhanh nhạy, sáng tạo và tư duy nhạy bén với cái đẹp, càng phù hợp với thế hệ trẻ đầy năng động.

Một số công việc mà sinh viên Chăm sóc sắc đẹp có thể đảm nhận sau khi ra trường:

• Chủ Salon, Studio, Spa, Trung tâm thẩm mỹ… kinh doanh dịch vụ làm đẹp.
  • Làm giảng viên dạy tại trường Cao đẳng, Trung tâm thẩm mỹ
  • Chuyên viên Trang điểm, thẩm mỹ… độc quyền cho nghệ sĩ, người nổi tiếng
  • Làm chăm sóc sắc đẹp tự do
  • Cộng tác viên, bán hàng, tư vấn, chuyên viên thẩm mỹ tại Studio, đài truyền hình, hãng phim, tạp chí, show thời trang