YHOC.edu.vn

Chương trình

Cao đẳng    7  Trung cấp    5  Ngắn hạn    3 

Nhóm ngành

Y Dược Học    12  Chăm sóc sắc đẹp    3  Wellness sức khỏe và tinh thần    2 

Trường

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam    10  Trường Trung Cấp Công Nghệ Y Khoa Trung Ương    5  Trường Cao Đẳng Công Nghệ Ngoại Thương Trường Trung Cấp Ngoại Thương

Bảng tin

Thông báo Thông tin
Thông tin tuyển sinh ngành Y

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA

Y sĩ đa khoa bậc CAO ĐẲNG duy nhất tại VN

Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN (Đông Y)

Chương trình danh giá bậc nhất hiện nay

CAO ĐẲNG DƯỢC

Cao Đẳng Dược Chính Quy

Y SĨ ĐA KHOA - BẬC CAO ĐẲNG

Ngành liên thông trực tiếp lên bác sĩ y khoa

CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Cao đẳng ngành điều dưỡng chính quy

Phục Hồi Chức Năng

Đào tạo chuyên viên Phục Hồi Chức Năng

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA

Chương trình vừa mới ban hành 2023

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA

Chương trình đầu tiên và duy nhất tại VN

CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Cao đẳng ngành chăm sóc sắc đẹp

Y SĨ ĐÔNG Y

Nghề danh giá bậc nhất hiện nay

XÉT NGHIỆM Y HỌC

Ngành kỹ thuật xét nghiệm Y học

Ngành Chăn nuôi Thú y học ở đâu?

Cho đến thời điểm hiện tại, nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng rất lớn trong nền kinh tế nước ta và đóng góp khoảng 80% DGP. Bên cạnh đó, việc tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do toàn cầu, gần đây nhất là hiệp định thương mại & đầu tư với Liên Minh Châu u đã mở ra cơ hội phát triển vô cùng lớn cho ngành nông nghiệp đặc biệt là chăn nuôi. Nghề Thú Y là một nghề chăm sóc động vật và duy trì sức khỏe thể chất và tâm lý của chúng. Hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu thú y : chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh, hướng dẫn kỹ thuật, nhằm bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh, quản lý vật nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi, cung cấp cho xã hội các sản phẩm an toàn .

Cho đến thời điểm hiện tại, nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng rất lớn trong nền kinh tế nước ta và đóng góp khoảng 80% DGP

Học Ngành Chăn Nuôi - Thú Y Có Khó Không?

Đây là băng khoăng của không ít bạn học sinh bởi đam mê thôi chưa đủ để bạn có thể theo học ngành thú y. Điều này hoàn toàn đúng bởi không chỉ riêng ngành thú y mà bất cứ ngành nghề nao cũng cần có đam mê và sự phấn đấu không ngừng nghỉ.

Con đường học ngành Chăn nuôi - Thú Y không hề khó

Có rất nhiều con đường khác nhau để trở thành sinh viên ngành Thú y. Tuy nhiên, nếu để bước chân vào cánh cổng đại học thì đòi hỏi bạn phải có năng lực cao và thời gian đào tạo lâu. Chính vì vậy các trường đại học, cao đẳng đã mở hệ đào trung cấp với nhiều ưu điểm: đối tượng tuyển sinh đa dạng, đơn giản, điểm chuẩn ngành thú y không cao, tiết kiệm thời gian theo học, cơ hội việc làm cao… Cho nên, các bạn học sinh có thể tham khảo thêm về chương trình học này để có thêm cơ sở khi quyết định nghề nghiệp tương lai của mình.

Ngành Chăn nuôi - Thú y ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trong xã hội hiện đại. 

Những điều thú vị khi học ngành Chăn nuôi - Thú Y

Học ngành thú y cũng chính là cách chăm sóc cộng đồng

Không giống với các ngành học khác, ngành thú ý có đối tượng phục vụ trực tiếp là động vật nhưng đối tượng phục vụ gián tiếp chính là con người. Đơn giản nếu như bạn chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ cũng chính là cách nâng cao sức khỏe của cộng đồng. Đây chính là điểm đặc biệt của ngành này và cũng là động lực để các bạn sinh viên theo đuổi nghề.

Có tình yêu thương động vật vô bờ bến

Nếu bạn không phải là một người yêu động vật thì rất khó để theo đuổi ngành học này. Song cũng với quá trình học thì tình yêu đó sẽ lớn dần lên. Thực tế có không ít bác sĩ thú y sau khi tiếp xúc, khám chữa bệnh với các bệnh nhân đặc biệt này đã quyết định ăn chay để bảo vệ chúng.

Nơi bạn có thể thỏa niềm đam mê và sáng tạo

Nhiều người cho rằng thế giới của những bác sỹ thú y chỉ quanh quẩn với những con vật. Tuy nhiên, bạn đã nhầm nhé bởi sinh viên thú y sau khi tốt nghiệp có thể:

 • Làm việc tại các cơ sở, trạm, trại chăn nuôi- thú y trong và ngoài tỉnh
 • Làm việc tại các cửa hàng phòng khám thú y hoặc tham gia mạng lưới thú y cơ sở.
 • Các công ty thuốc thú y và thức ăn gia súc; các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm
 • Tự mở trang trại hoặc mô hình chăn nuôi của riêng mình.

Cơ Hội Nghề NGhiệp Hấp Dẫn Ngành Chăn Nuôi - Thú Y

Hiện nay nước ta đang tập trung đầu tư chăn nuôi ở quy mô lớn chưa từng có nhằm cung cấp nguồn thực phẩm cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên, để tăng năng suất, cải thiện chất lượng các sản phẩm thịt chăn nuôi thì khâu chăm sóc sức khoẻ và kiểm soát bệnh tật ở môi trường nông trại và điều vô cùng quan trọng, trung bình một trang trại với quy mô vừa phải cũng cần ít nhất từ 10 bác sĩ thú y có chuyên môn. Chính vì điều đó đã tạo nên sự thiếu hụt trầm trọng nguồn cung nhân sự thú y cho các trang trại, đây là một cơ hội rất tốt cho các bạn thí sinh để tạo dựng cho mình một tương lai nghề nghiệp vững chắc trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y.

Ngành Chăn nuôi - Thú Y được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành này, sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc tại:

 • Làm việc tại trạm thú y, viện nghiên cứu, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái.
 • Cán bộ giảng dạy tại các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có đào tạo ngành chăn nuôi, thú y
 • Nhân viên kinh doanh thức ăn chăn nuôi & thuốc dành cho động vật. có thể tự mở doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi, thuốc thú y hay mở phòng khám và điều trị cho động vật…
 • Chuyên viên chăm sóc động vật tại các cơ sở nuôi động vật hoang dã như: vườn thú, trung tâm giải trí

Hiện nay nước ta đang tập trung đầu tư chăn nuôi ở quy mô lớn chưa từng có nhằm cung cấp nguồn thực phẩm cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Học Chăn Nuôi - Thú Y Ở Đâu?

Nếu bạn đã quyết định xây dựng tương lai với ngành chăn nuôi - thú ý thì bước đầu tiên là quan trọng nhất đó là phải qua một chương trình đào tạo chính quy tại những đơn vị đào tạo có chuyên môn và truyền thống đào tạo trong lĩnh vực y tế. Cao đẳng công nghệ y dược việt nam là một trong những đơn vị đào tạo đầu ngành, đã cung cấp cho xã hội hàng ngàn nhân sự chất lượng đang phục vụ và đóng góp cho xã hội. Không những chuyên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho con người, nhà trường còn mở rộng đào tạo sang mảng chăn nuôi và chăm sóc sức khỏe thú nuôi, vật nuôi. Đến với Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam bạn sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với nội dung đào tạo đi sâu vào thực tiễn để bạn tự tin tác nghiệp và thành công trên còn đường mình đã chọn.

 • Sinh viên được trang bị kiến thức về thức ăn, cách chăm sóc nuôi dưỡng từng loại vật nuôi, biết áp dụng các biện pháp khoa học công nghệ về chăn nuôi và chữa được các bệnh thông thường ở gia súc, gia cầm khi có dịch bệnh xảy ra.
 • Kiến thức cơ bản về ngành thú y: sử dụng các phương tiện phục vụ trong chăn nuôi - thú y, các loại thuốc, vaccine trên thị trường để phòng bệnh cho vật nuôi
 • Biết cách tổ chức, quản lý chăn nuôi theo quy mô gia đình, trang trại nhỏ và vừa; có khả năng thực hiện các công việc phòng chống dịch bệnh, tư vấn sử dụng các loại thuốc trong điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm và các loại vật nuôi
 • Bên cạnh đó sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng mềm như khả năng sử dụng ngoại ngữ trong công việc, thuyết trình, giải quyết tình huống, làm việc nhóm, có kiến thức chuyên môn toàn diện, nắm vững nguyên lý, quy luật tự nhiên – xã hội, có kỹ năng thực hành cơ bản, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Cao đẳng công nghệ y dược việt nam là một trong những đơn vị đào tạo đầu ngành, đã cung cấp cho xã hội hàng ngàn nhân sự chất lượng đang phục vụ và đóng góp cho xã hội