Những lí do chọn học ngành Điều dưỡng

Những năm gần đây, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được người dân quan tâm đáng kể. Do đó Ngành Điều Dưỡng là một trong những ngành được các bạn trẻ quan tâm, bởi đây là ngành có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, đặc biệt hơn theo quan sát ta có thể thấy hiện nay hệ thống y tế đang được mở rộng để phục vụ & chăm sóc sức khỏe người dân, do đó nguồn nhân lực đang thiếu hụt nghiêm trọng. Sự “khát” nhân lực Điều dưỡng đang tạo cơ hội để các thí sinh lựa chọn học ngành học hấp dẫn này.

Nguồn nhân lực Điều dưỡng đang thiếu hụt nghiêm trọng. Sự "khát" nhân lực đang tạo cơ hội để các thí sinh lựa chọn học ngành học hấp dẫn này

Những Lí Do Để Bạn Chọn Học Ngành Điều Dưỡng

• Thầy thuốc là một nghề cao quý và luôn được xã hội trân trọng vì những đóng góp của họ cho sức khỏe cộng đồng
  • Điều dưỡng là một trong những nghề có thu nhập ổn định hiện nay do đó bạn sẽ có một cuộc sống ổn định về mặt tài chính
  • Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực có tính ổn định rất cao, bất chấp mọi điều kiện và tình hình kinh tế.
  • Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng luôn ở mức cao, dự báo nhu cầu sẽ còn tăng trong tương lai do xã hội ngày càng già đi cần được chăm sóc sức khỏe
  • Điều dưỡng viên là một công việc ý nghĩa. Người điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khoẻ, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Cơ Hội Nghề Nghiệp Hấp Dẫn Ngành Điều Dưỡng

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên tương đối cao tại Việt Nam cũng như Nước Ngoài. Chính vì thế, ngành Điều dưỡng đang được xếp vào danh sách những ngành có cơ hội việc làm cao. Khoảng 90% sinh viên ra trường đều có thể xin được việc làm và làm được việc.

• Làm điều dưỡng tại bệnh viện nhà nước hoặc tư nhân, phòng khám tư nhân.
  • Các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe như bệnh viện thẩm mỹ, spa…..
  • Bạn có thể tiếp tục học nâng cao và tham gia giảng dạy về ngành điều dưỡng. Truyền lửa lại cho thế hệ tương lai về ngành y đức cao quý và luôn được xã hội trân trọng vì những đóng góp của họ cho sức khỏe cộng đồng
  • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương.
  • Chăm sóc người bệnh, tư vấn, giáo dục về sức khỏe cho người bệnh

Điều dưỡng đang được xếp vào danh sách những ngành có cơ hội việc làm cao

Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng luôn ở mức cao, dự báo nhu cầu sẽ còn tăng trong tương lai do xã hội ngày càng già đi cần được chăm sóc sức khỏe, Đặc biệt ở ngoài rất nhiều nước có dân số già cao, cứ 5 người thì có 4 người tuổi trên 75 và cần có điều dưỡng. Do đó, sinh viên theo học ngành này, có cơ hội việc làm cao cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn, mức lương ổn định khi làm việc ở nước ngoài cũng như trong nước.

Vì Sao Học Ngành Điều Dưỡng Tại Cao Đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành Điều dưỡng khiến nhiều thí sinh phân vân không biết nên chọn trường nào để theo học. Đa số các trường đại học, đào tạo ngành Điều dưỡng đều có yêu cầu đầu vào khá cao. Ngoài điểm chuẩn đại học Điều dưỡng thì các bạn còn phải đáp ứng tiêu chí riêng của mỗi trường. Do đó, các bạn phải đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn khi chọn trường phù hợp để tham gia học tập.

• Trường Cao đẳng Công Nghệ Y Dược Việt Nam không yêu cầu quá cao ở đầu vào, với chúng tôi chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT và có niềm đam mê, yêu nghề,tâm huyết với nghề là có thể nhập học ngành Điều Dưỡng.
  • Điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của nhà trường
  • Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng có việc làm luôn đạt 99%
  • Trang thiết bị, phòng thực hành, thí nghiệm cho ngành điều dưỡng rất hiện đại và đạt tiêu chuẩn cao cấp
  • Sinh viên khi tham gia học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt nam được hỗ trợ ký túc xá 100%.

Điều dưỡng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của nhà trường

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên được giới thiệu thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong nước. Quá trình thực tập sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội để cọ xát thực tế, rèn luyện kỹ năng và tiếp thu kinh nghiệm cũng như cơ hội việc làm.