YHOC.edu.vn

Chương trình

Cao đẳng    7  Trung cấp    5  Ngắn hạn    3 

Nhóm ngành

Y Dược Học    12  Chăm sóc sắc đẹp    3  Wellness sức khỏe và tinh thần    2 

Trường

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam    10  Trường Trung Cấp Công Nghệ Y Khoa Trung Ương    5  Trường Cao Đẳng Công Nghệ Ngoại Thương Trường Trung Cấp Ngoại Thương

Bảng tin

Thông báo Thông tin
Thông tin tuyển sinh ngành Y

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA

Y sĩ đa khoa bậc CAO ĐẲNG duy nhất tại VN

Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN (Đông Y)

Chương trình danh giá bậc nhất hiện nay

CAO ĐẲNG DƯỢC

Cao Đẳng Dược Chính Quy

Y SĨ ĐA KHOA - BẬC CAO ĐẲNG

Ngành liên thông trực tiếp lên bác sĩ y khoa

CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Cao đẳng ngành điều dưỡng chính quy

Phục Hồi Chức Năng

Đào tạo chuyên viên Phục Hồi Chức Năng

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA

Chương trình vừa mới ban hành 2023

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA

Chương trình đầu tiên và duy nhất tại VN

CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Cao đẳng ngành chăm sóc sắc đẹp

Y SĨ ĐÔNG Y

Nghề danh giá bậc nhất hiện nay

XÉT NGHIỆM Y HỌC

Ngành kỹ thuật xét nghiệm Y học

4 điều bạn cần phải biết về ngành cao đẳng y sĩ đa khoa

Cao Đẳng Y Sĩ Đa Khoa hay ngành Y Sĩ Đa Khoa hệ Cao Đẳng là chương trình mới vừa được ban hành, hiện nay chỉ có một số ít các trường được cấp mã ngành để tuyển sinh và đào tạo ngành này trong khi số lượng người quan tâm vô cùng lớn. Nếu bạn là người đang làm việc trong ngành Y và bước vào ngành này với bằng trung cấp y sĩ thì chắc chắn đây là ngành học mà bạn đang rất quan tâm vì nó mở ra cơ hội để nâng cao trình độ cũng như bằng cấp để tạo một nền tảng vững chắc cho công việc hiện tại và tương lai.

Cao Đẳng Y Sĩ Đa Khoa hay ngành Y Sĩ Đa Khoa hệ Cao Đẳng là chương trình mới vừa được ban hành, hiện nay chỉ có một số ít các trường được cấp mã ngành để tuyển sinh và đào tạo.

Vì là chương trình mới được ban hành, thông tin cũng còn rất ít do đó bài này sẽ cung cấp cho chúng ra một cái nhìn tổng quát về chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa để có thông tin và đưa ra quyết định tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp của chính mình.

Cao Đẳng Y Sĩ Đa Khoa chưa có chương trình đào tạo liên thông và văn bằng 2

Như chúng ta đã biết theo quy định chung thì để các trường được phép tuyển sinh và đào tạo hệ liên thông, văn bằng 2 thì điều kiện bắt buộc là phải có sinh viên tốt nghiệp. Với chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa chỉ vừa mới ban hành do đó việc có sinh viên tốt nghiệp chỉ có thể xảy ra trong 3 năm tới. Do dó, khi theo đuổi chương trình này thì bạn chỉ có 1 sự lựa chọn duy nhất là học chương trình full chính quy. 

Chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa chỉ vừa mới ban hành do đó việc có sinh viên tốt nghiệp chỉ có thể xảy ra trong 3 năm tới.

Tuy nhiên, các trường vẫn có thể xét miễn giảm một số môn học chung (đại cương) điều này hoàn toàn phù hợp với các quy định hiện hành. Do đó, nếu bạn đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên (đặc biệt là khối ngành sức khỏe) thì khả năng số lượng môn học, tín chỉ mà bạn phải hoàn thì khi theo học chương trình y sĩ đa khoa hệ cao đẳng sẽ ít hơn so với một học viên chỉ tốt nghiệp THPT. Từ đó, giúp phần nào rút ngắn được thời gian cũng như học phí.

Nếu bạn đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên (đặc biệt là khối ngành sức khỏe) thì khả năng số lượng môn học, tín chỉ mà bạn phải hoàn

Rất ít cơ sở đào tạo được cấp phép đào tạo ngành Y Sĩ Đa Khoa hệ Cao Đẳng

Cao Đẳng Y Sĩ Đa Khoa được xem như ngành “Y Đa Khoa” ở bậc cao đẳng, ngoài giá trị hành nghề y si ra thì định hướng tương lai liên thông lên Đại học ngành Y khoa là một hướng đi phổ biến của rất nhiều người khi theo học chương trình này. Cũng chính vì điều đó, để được cấp mã ngành đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa đòi hỏi các cơ sở đào tạo phải đáp ứng vô số những yêu cầu khắt khe từ các cơ quan quản lý, ví dụ: có thành tích đào tạo tốt, đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, yêu cầu về đội ngũ giảng viên, năng lực quản lý và tổ chức đào tạo…. 

Để được cấp phép đào tạo ngành Cao Đẳng Y Sĩ Đa Khoa các trường phải đáp ứng vô số những yêu cầu khắc khe từ phía các cơ quan quản lý

Do đó cho đến thời điểm hiện tại, số lượng các trường được cấp mã ngành đào tạo chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa là vô cùng hạn chế. Cho dù được cấp phép thì chỉ tiêu tuyển sinh cho năm đầu tiên cũng không nhiều, nếu hạn có quan tâm thì điều đầu tiên nên làm là phải đưa ra quyết định sớm vì chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng y sĩ đa khoa của các trường sẽ hết bất kỳ lúc nào.

Nếu hạn có quan tâm thì điều đầu tiên nên làm là phải đưa ra quyết định sớm vì chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng y sĩ đa khoa của các trường sẽ hết bất kỳ lúc nào.

Được xem là ngành gần nhất với đại học ngành y khoa

Không cần phải bàn cãi, ngành y khoa trình độ đại học là chương trình danh giá nhất trong khối ngành sức khỏe vì đây là ngành học sẽ đào tạo ra những người bác sĩ thuộc các chuyên khoa khác nhau. Trừ khi bạn là người có học lực xuất sắc luôn nằm trong top đầu về thành tích học tập, nếu không khả năng để trúng tuyển vào đại học ngành y khoa sẽ vô cùng thấp cho dù là ở những trường ngoài công lập. Do đó, rất nhiều người sẽ tìm kiếm một hướng đi khả thi hơn đó là học liên thông từ bậc cao đẳng. Trong tất cả các ngành học ở bậc cao đẳng thì cao đẳng y sĩ đa khoa được xem như ngành học gần nhất với ngành y khoa bậc đại học. Do đó, nó được xem như một hướng đi xa hơn mở ra cơ hội liên thông trong tương lai.

Cao đẳng y sĩ đa được xem như ngành học gần nhất với ngành y khoa bậc đại học

Phù hợp với quy định hành nghề y sĩ trong luật khám chữa bệnh mới nhất

Luật khám chữa bệnh 2023 đã chính thức được ban hành và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2004. Một trong những mục tiêu của luật mới là hướng đến việc nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân lực ngành Y. Cũng chính vì điều này mà Luật đã đưa ra thời hạn chót để bằng Trung Cấp Y Sĩ có giá trị hành nghề là phải được cấp trước năm 2027. 

Hạn chót để bằng Trung Cấp Y Sĩ có giá trị hành nghề là phải được cấp trước năm 2027. 

Ở thời điểm hiện tại, thì người học trung cấp y sĩ đa khoacao đẳng y sĩ đa khoa vẫn có giá trị hành nghề như nhau với chức danh là y sĩ. Tuy nhiên, về lâu dài thì chương trình trung cấp sẽ không còn phù hợp với định hướng chung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Với việc ra đời chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa đã mở ra một hướng đi lâu dài và bền vững cho người học để họ yên tâm về giá trị của bằng cấp trong tương lai theo đúng quy định của pháp luật.

Chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa đã mở ra một hướng đi lâu dài và bền vững cho người học để họ yên tâm về giá trị của bằng cấp trong tương lai

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA
  • Bậc đào tạo: Cao đẳng
  • Bằng cấp: Chính quy
  • Thời gian: 30 tháng
  • Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA