YHOC.edu.vn

Chương trình

Cao đẳng    7  Trung cấp    5  Ngắn hạn    3 

Nhóm ngành

Y Dược Học    12  Chăm sóc sắc đẹp    3  Wellness sức khỏe và tinh thần    2 

Trường

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam    10  Trường Trung Cấp Công Nghệ Y Khoa Trung Ương    5  Trường Cao Đẳng Công Nghệ Ngoại Thương Trường Trung Cấp Ngoại Thương

Bảng tin

Thông báo Thông tin
Thông tin tuyển sinh ngành Y

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA

Y sĩ đa khoa bậc CAO ĐẲNG duy nhất tại VN

Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN (Đông Y)

Chương trình danh giá bậc nhất hiện nay

CAO ĐẲNG DƯỢC

Cao Đẳng Dược Chính Quy

Y SĨ ĐA KHOA - BẬC CAO ĐẲNG

Ngành liên thông trực tiếp lên bác sĩ y khoa

CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Cao đẳng ngành điều dưỡng chính quy

Phục Hồi Chức Năng

Đào tạo chuyên viên Phục Hồi Chức Năng

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA

Chương trình vừa mới ban hành 2023

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA

Chương trình đầu tiên và duy nhất tại VN

CHĂM SÓC SẮC ĐẸP

Cao đẳng ngành chăm sóc sắc đẹp

Y SĨ ĐÔNG Y

Nghề danh giá bậc nhất hiện nay

XÉT NGHIỆM Y HỌC

Ngành kỹ thuật xét nghiệm Y học

Những điểm mới trong chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa vừa mới ban hành

Mỗi chương trình đào tạo khi được ban hành đều có những mục đích, giá trị nhất định. Với chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa (ngành y sĩ đa khoa hệ cao đẳng) thì đều này càng được thể hiện rõ ràng nhất. Tuy chương trình chỉ vừa mới được ban hành không lâu nhưng đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trong ngành y cũng như toàn xã hội. Chúng ta cùng điểm qua một số điểm mới trong chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa đầy sức hấp dẫn này nhé.

Chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa vừa mới ban hành có rất nhiều điểm mới đáng quan tâm

Y sĩ đa khoa hệ cao đẳng mang tính học thuật hơn

Dù cao y sĩ đa khoa hệ cao đẳng là một chương trình thuộc giáo dục nghề nghiệp với mục tiêu chính là đào tạo ra những con người thạo nghề có khả năng ứng dụng những kỹ năng và kiến thức vào một công việc cụ thể trong môi trường y tế. Tuy nhiên, với việc ra đời trình độ cao đẳng, người học sẽ được trang bị nhiều kỹ năng và kiến thức mang tính hàn lâm, học thuật và nghiên cứu hơn rất nhiều so với bậc học trung cấp. Điều này nhằm giúp cho học viên có một sự chuẩn bị từ sớm cho việc liên thông lên chương trình Đại Học Y Khoa về sau.

Chương trình y sĩ đa khoa hệ cao đẳng giúp cho học viên có một sự chuẩn bị từ sớm cho việc liên thông lên chương trình Đại Học Y Khoa về sau.

Cao đẳng y sĩ đa khoa có thời lượng đào tạo dài hơn so với hệ trung cấp

Một điều vô cùng dễ thấy đối với chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa là thời lượng chương trình đào tạo khá dài với nhiều khối kiến thức đa dạng. Điều này đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với năng lực hành nghề của những người y sĩ để dần dần tiệm cận chuẩn năng lực của các bộ y tế Việt Nam so với chuẩn thế giới.

Chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa là thời lượng chương trình đào tạo khá dài với nhiều khối kiến thức đa dạng so với bậc trung cấp

Bên cạnh đó, theo luật khám chữa bệnh 2023 có hiệu lực chính thức từ ngày 01/01/2024 thì tất cả hồ sơ đăng ký giấy phép hành nghề sau ngày 31/12/2026 sẽ phải trải qua kỳ thi sát hạch năng lực hành nghề được tổ chức bởi hội đồng y khoa quốc gia. Kỳ thi nhằm kiểm tra năng lực của người hành nghề theo tiêu chuẩn tương ứng với chức danh Y sĩ do đó với thời lượng chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa tăng đáng kể sẽ là một bước chuẩn bị phù hợp cho những kỳ thi sắp tới.

Chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa có giá trị bằng cấp phù hợp với quy định pháp luật liên quan đến cấp phép hành nghề chức danh y sĩ.

Cao đẳng y sĩ đa khoa chỉ có hệ đào tạo chính quy

Y sĩ đa khoa hệ cao đẳng là một chương trình mới ban hành, tại thời điểm hiện tại chỉ có rất ít có sở đào tạo được cấp mã ngành để tuyển sinh và đào tạo chương trình này. Theo những quy định hiện hành trong công tác giáo dục nghề nghiệp, một trong những điều kiện tiên quyết để các cơ sở đào tạo chỉ được phép đào tạo liên thông và văn bằng 2 là phải có sinh viên tốt nghiệp. Do đó, với một chương trình đào tạo vừa mới ban hành như cao đẳng y sĩ đa khoa thì sẽ mất vài năm mới có sinh viên tốt nghiệp do đó ở thời điểm hiện tại cũng như trong thời gian 3 năm kế tiếp sẽ không có chương trình đào tạo cao đẳng y sĩ đa khoa ở hệ liên thông và văn bằng 2.

Cao Đẳng Y Sĩ Đa Khoa chỉ có hệ đào tạo chính quy ở thời điểm hiện tại và trong 3 năm tới.

Phù hợp với quy định hành nghề trong luật khám chữa bệnh mới 2023

Mục tiêu lớn nhất của học viên đối với bất kỳ chương trình nào là được hành nghề. Với những người y sĩ đa khoa từ trước đến nay đều có chung điểm xuất phát là chương trình trung cấp y sĩ đa khoa. Nhưng từ khi luật khám chữa bệnh 2023 chính thức được ban hành đã đưa ra thời hạn sau cùng cho giá trị hành nghề của bằng trung cấp y sĩ đa khoa. Theo đó, bằng trung cấp y sĩ đa khoa cấp sau năm 2026 sẽ không còn giá trị hành nghề. Với việc ra đời hệ cao đẳng đã mở ra một hướng đi lâu dài, bền vững và phù hợp với quy định pháp luật trong việc cấp phép hành nghề. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chương trình trung cấp y sĩ đa khoa không còn giá trị, luật chỉ đưa ra thời hạn sau cùng để được hành nghề và thời gian cũng còn hơn 3 năm cũng khá đủ để cho chúng ta hoàn thành chương trình ở bậc trung cấp. Nhưng nếu bạn muốn một hướng đi lâu dài và bền vững hơn thì chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa là một lựa chọn tối ưu.

Nếu bạn muốn một hướng đi lâu dài và bền vững hơn thì chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa là một lựa chọn tối ưu.

Cao Đẳng Y Sĩ Đa Khoa có mức học phí cao hơn

Điều này là vô cùng hiển nhiên vì học phí của một chương trình đào tạo sẽ tùy thuộc rất lớn vào thời lượng và nội dung chương trình. Với một chương trình có thời lượng lớn như cao đẳng y sĩ đa khoa đi kèm với vô số yêu cầu cao về chất lượng thì chi phí cho công tác đào tạo cũng sẽ tăng theo từ đó kéo theo mức học phí tăng tương ứng.

Với một chương trình có thời lượng lớn như cao đẳng y sĩ đa khoa đi kèm với vô số yêu cầu cao về chất lượng thì chi phí cho công tác đào tạo cũng sẽ tăng theo từ đó kéo theo mức học phí tăng tương ứng.

Học phí trung bình của ngành Y sĩ đa khoa hệ cao đẳng sẽ thường cao gấp đôi so với hệ trung cấp. Tuy nhiên, những gì sẽ mang lại cho sự nghiệp và nghề nghiệp tương lai sẽ rất xứng đáng. Việc đầu tư cho việc học luôn là ưu tiên hàng đầu và chưa bao giờ là một sự đầu tư lãng phí. Chúc bạn thành công với chương trình cao đẳng y sĩ đa khoa.

Việc đầu tư cho việc học chương trình y sĩ đa khoa hệ cao đẳng luôn là ưu tiên hàng đầu và chưa bao giờ là một sự đầu tư lãng phí.

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA
  • Bậc đào tạo: Cao đẳng
  • Bằng cấp: Chính quy
  • Thời gian: 30 tháng
  • Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y - Dược Việt Nam

CAO ĐẲNG Y SĨ ĐA KHOA